TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán 2021
15/12/2020 | 15:05  | View count: 44471

Lễ ra quân được Công an tỉnh trọng thể tổ chức vào sáng 15/12. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung yêu cầu lực lượng công an huy động tối đa nhân lực, phương tiện, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm ANTT

Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh, bắt đầu từ ngày 15/12, toàn lực lượng công an tỉnh tập trung huy động nhân lực, phương tiện, chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh, trật tự (ANTT), xác định các tuyến, địa bàn, đối tượng để kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân đợt cao điểm bảo đảm ANTT

Toàn lực lượng công an tỉnh tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, không để hình thành các băng, nhóm tội phạm; kịp thời triệt phá đường dây, tụ điểm hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội, làm giảm tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT; thực hiện hiệu quả công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các cơ sở, ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài trên địa bàn tỉnh...

Lực lượng công an tỉnh luôn nòng cốt, đi đầu trong bảo đảm ANTT, an toàn xã hội

Phát biểu tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, việc bảo đảm ANTT, an toàn xã hội là mệnh lệnh, là nhiệm vụ đặt ra cho toàn xã hội, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, đi đầu.

Cảnh sát giao thông dẫn đầu đoàn thị uy lực lượng

Để thực hiện tốt đợt cao điểm, lực lượng công an tỉnh cần huy động tối đa nhân lực, phương tiện, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn và phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết an ninh, an toàn. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng công an trong công tác bảo đảm ANTT.

Lực lượng công an tỉnh diễu hành, thị uy trên các tuyến đường tại TP. Gia Nghĩa

Sau lễ ra quân, các lực lượng công an tỉnh đã diễu hành, thị uy trên các tuyến đường ở TP. Gia Nghĩa và tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Lực lượng công an tỉnh thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Màn biểu diễn võ thuật tại lễ ra quân

Lực lượng cảnh sát cơ động thể hiện khả năng trấn áp

Màn trình diễn thể hiện khả năng chiến đấu của lực lượng cảnh sát cơ động