Công bố dang sách 22 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020
25/09/2020 | 07:47  | View count: 32105

Chiều ngày 24/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm và Công bố 22 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020.

Lãnh đạo UBND tỉnh Công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các đơn vị

Theo đó, UBND tỉnh đã Công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Đắk Nông, đợt 1 năm 2020, đối với 22 sản phẩm của 16 doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại và hộ kinh doanh.

Sản phẩm xếp hạng 4 sao, gồm 2 sản phẩm:

1.  Cà phê bột DAK DAM thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp Công Bằng Thuận An (thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil).

2.  Dầu Sachi thuộc Công ty Cổ phần  Sachi Tây Nguyên (thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil).

Sản phẩm xếp hạng 3 sao, gồm 20 sản phẩm:

1. Quả Sầu riêng thuộc Trang trại Gia trung (Bon Srê Ú, xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa).

2. Quả Măng cụt, thuộc Trang trại Gia Ân (Bon Srê Ú, xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa).

3. Bưởi da xanh ruột hồng thuộc Trang trại bưởi da xanh Hải Nguyên (thôn Đức Long, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil).

4. Bơ sáp VIETGAP thuộc  Hộ gia đình Hồ Văn Hoan (thôn Đắk An, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil).

5. Hạt Điều rang muối thuộc Công ty TNHH MTV nông sản Hà Vân (thôn 2, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

6. Hạt Mắc ca sấy thuộc Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ An Phát (tổ 4, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa).

7. Hạt Mắc ca rang sấy thuộc Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Macca Sachi Thịnh Phát (tổ 2, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa).

8. Hạt Mắc ca Như ý thuộc Hộ kinh doanh Thu mua chế biến nông sản Như Ý (thôn 2, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức).

9. Hạt Mắc ca Mơ Nông thuộc Hợp tác xã nông nghiệp xanh Quảng Trực (Bon Đắk Huýt, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức).

10. Cà phê hạt thuộc Công ty TNHH Hoàng Phát (thôn Kẻ Đọng, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil).

11. Cà phê bột thuộc Công ty TNHH Hoàng Phát (thôn Kẻ Đọng, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil).

12. Cà phê Phin giấy thuộc Hợp tác xã phát triển Nông nghiệp Công Bằng Thanh Thái (thôn Thanh Thái, xã Nam Nung, huyện Krông Nô).

13. Cà phê rang xayHợp tác xã phát triển Nông nghiệp Công Bằng Thanh Thái (thôn Thanh Thái, xã Nam Nung, huyện Krông Nô).

14. Cà phê bột Tin true coffee thuộc Hợp tác xã Tin True Coffee (tổ 3, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, huyện Đắk Mil).

15. Hạt Sachi rang giòn thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Sachi Tây Nguyên (thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil).

16. Hạt Sachi nhân trắng thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Sachi Tây Nguyên (thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil).

17. Ngũ Cốc Sachi thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Sachi Tây Nguyên (thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil).

18. Trà SachiCông ty Cổ phần Thương mại Sachi Tây Nguyên (thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil).

19. Rượu Đông trùng hạ thảo thuộc Công ty TNHH Thương mại sản xuất Đông trùng hạ thảo Nguyên JG (thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức).

20. Trà Mãng cầu thuộc Hộ kinh doanh Anna Food (tổ 5, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa).

Các sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đợt này được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được để in, dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định, kết quả chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm có giá trị trong ba năm.

Song Nguyên