Đoàn công tác Bộ ngoại giao làm việc với Thường trực tỉnh ủy Đắk Nông
17/09/2020 | 14:56  | View count: 5321

Ngày 16/9, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Lê Hoài Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới Quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông về công tác đối ngoại từ năm 2019 đến nay.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác Bộ ngoại giao về tình hình thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại. Thời gian qua, tỉnh ủy Đăk Nông đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển với đa dạng các mối quan hệ quốc tế, đặc biệt là với nước bạn Campuchia, góp phần ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong năm 2019, nhiều sự kiện văn hóa, giao lưu văn hóa, văn nghệ, quảng bá hình ảnh con người, lịch sử văn hóa dân tộc của tỉnh Đăk Nông được khắc họa đậm nét  như Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất với sự tham dự của nghệ nhân các nước như Indonesia, Lào, Campuchia. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới tỉnh Đăk Nông tiếp tục được giữ vững. Quan hệ giữa lực lượng bảo vệ biên giới Đăk Nông (Việt Nam) và Mondulkiri (Campuchia) tiếp tục được củng cố và tăng cường trên tinh thần đoàn kết. Trong đó hai bên đã làm tốt việc phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 và phối hợp thực hiện quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh tội phạm, tuần tra song phương để bảo vệ an toàn cột mốc, cọc dấu giữa hai tỉnh.

Đ/c Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo với Đoàn công tác Bộ ngoại giao về công tác đối ngoại của tỉnh

Tại buổi làm việc, tỉnh Đăk Nông mong muốn Bộ Ngoại giao quan tâm hỗ trợ địa phương xây dựng, nâng cấp cửa khẩu Đăk Peur (Đắk Nông -Việt Nam) và Busara (Mondulkiri - Campuchia) thành cửa khẩu Quốc tế để thúc đẩy phát triển khu vực Tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Cùng với đó đề xuất Chính phủ, Bộ ngành có liên quan ưu tiên nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là vấn đề về giao thông và thương mại tại khu vực Tam giác phát triển 3 nước.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh gia cao công tác đối ngoại và tình hình biên giới của tỉnh Đăk Nông trong thời gian qua. Trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của địa phương, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung mong muốn lãnh đạo tỉnh và các sở ngành liên quan tăng cường hợp tác, kết nghĩa với các địa phương trong và ngoài nước, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ Đăk Nông kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế và thu hút đầu tư với các đối tác nước ngoài…

Theo Đài PTTH Đắk Nông