TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị kết nối đối tác hợp tác, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế áp dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh
27/09/2019 | 11:08  | View count: 136948

Ngày 26/9, UBND tỉnh Đắk Nông và Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối đối tác hợp tác, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế áp dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Phong - Trợ lý trưởng đại diện Thường trú, Trưởng phòng Tăng trưởng bao trùm -Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; Ngô Trường Thi - Vụ trưởng, Chánh văn phòng Điều phối Quốc gia về giảm nghèo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong khuôn khổ dự án "Hỗ trợ phụ nữ Dân tộc thiểu số phát triển kinh tế nhờ áp dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" với sự hỗ trợ của UNDP. Chương trình này sẽ tạo điều kiện cho 450 phụ nữ dân tộc thiểu số của tỉnh Bắc Kạn và Đắk Nông phát triển kinh tế, mở rộng kinh doanh sản xuất.

Tại hội nghị này có hơn 45 nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số được gặp gỡ, kết nối với đại diện các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các đơn vị có liên quan nhằm nắm bắt các cơ hội ứng dụng công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế.

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh việc kết nối đối tác hợp tác, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế áp dụng công nghệ của cuộc các mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông là hướng đi nhạy bén, kịp thời. Đây chính là điều mà tỉnh đang mong mỏi. Tuy nhiên, chúng ta cần đánh giá đúng thế mạnh và tiềm năng của từng nhóm đồng bào dân tộc thiểu số, từng khu vực để có thể phát huy tiềm năng, tạo ra sản phẩm phù hợp, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Tấn Lê