TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cụm thi đua số 4, Bộ Ngoại giao sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2019
21/06/2019 | 09:46  | View count: 11862

Chiều ngày 19/6, tại thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, Cụm thi đua số 4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; Trương Thanh Tùng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Ngoại giao; các sở, phòng Ngoại vụ các đơn vị trong khu vực Đông Nam bộ, miền Trung - Tây Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị

Cụm thi đua số 4, khu vực Đông Nam bộ, miền Trung - Tây Nguyên gồm 13 Sở Ngoại vụ các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Yên, Tây Ninh và 02 phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận.

Theo báo cáo tại Hội nghị 06 tháng đầu năm 2019, các đơn vị trong Cụm đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình như: Sở Ngoại vụ các tỉnh trong Cụm đã tham mưu giải quyết cho 885 đoàn/2.463 lượt người, bao gồm các đoàn cán bộ, công chức, viên chức của các tỉnh đi học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tham quan du lịch; 697 đoàn/4878 lượt, đến từ các nước trên thế giới với mục đích thăm, làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các Sở, ngành, địa phương liên quan về hợp tác kinh tế, nghiên cứu đầu tư, triển khai các dự án; tiếp nhận 167 dự án tài trợ cá nhân và tổ chức nước ngoài với tổng vốn đạt trên 9.291.660 USD…

Các lĩnh quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương; công tác ngoại giao văn hóa; công tác ngoại giao Đảng; công tác ngoại giao kinh tế; quản lý tình nguyện viên nước ngoài, công tác cải cách hành chính ...các Sở Ngoại vụ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao trao Cờ thi đua cho Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đồng Nai

Tại hội nghị, đã tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của của cụm thi đua các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2018, của Bộ Ngoại Giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đồng Nai.

Tấn Lê