Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Nông
04/11/2022 | 10:06  | View count: 28025

Ngày 03/11/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, đối tượng áp dụng là Cán bộ trong các cơ quan nhà nước; Công chức trong cơ quan nhà nước cấp tỉnh; các huyện, thành phố Gia Nghĩa (sau đây gọi là cấp huyện); các xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là cấp xã); Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Nguyên tắc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Nông gồm:

1. Chế độ đào tạo, bồi dưỡng thực hiện theo quy định tại Thông tư số 36/2018/TT-BTC ngày 30 tháng 3 năm 2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc lập, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí đào tạo dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Nghị quyết số 10/2019/NQ-HĐND ngày 19 tháng 7 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc quy định mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

2. Cán bộ, công chức, viên chức không được tự ý dự tuyển các khóa đào tạo, bồi dưỡng khi chưa có ý kiến thống nhất bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền, trừ trường hợp tự túc hoàn toàn về thời gian, kinh phí và đảm bảo hoàn thành công vụ hoặc hoạt động nghề nghiệp được giao.

3. Việc thực hiện chế độ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành hàng năm là một trong những căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm của cán bộ, công chức, viên chức; kết quả đào tạo, bồi dưỡng là căn cứ để xét thi đua, khen thưởng.

4. Không cử cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng từ hai khóa học trở lên trong cùng một thời gian (kể cả khóa đào tạo, bồi dưỡng theo hình thức vừa học, vừa làm).

5. Thực hiện theo Điều 3 Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (sau đây viết tắt là Nghị định số 101/2017/NĐ-CP).

Quy chế bao gồm 05 Chương, 28 điều xem chi tiết tại đây.

ST