TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ V năm 2022 với chủ đề “ Đắk Nông - Trái tim thể thao”
06/10/2022 | 09:27  | View count: 9729

Nhằm biểu dương lực lượng thể dục thể thao quần chúng, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", sáng ngày 6/10, tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2022 với chủ đề " Đắk Nông - Trái tim thể thao".

Các đồng chí dự Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

Tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Hà Việt, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Về phía tỉnh Đắk Nông có các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang và 2.000 vận động viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về dự.

Mở đầu Lễ Khai mạc là màn diễu hành biểu dương lực lượng của các Đoàn tham dự Đại hội. Sau màn diễu hành, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp ngọn lửa truyền thống tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin vào sự phát triển phong trào thể thao của cán bộ, Nhân dân tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp ngọn lửa truyền thống tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin vào sự phát triển phong trào thể dục thể thao của cán bộ, Nhân dân tỉnh Đắk Nông

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội nhấn mạnh: Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ V năm 2022 là sự kiện thể thao lớn và có ý nghĩa quan trọng của tỉnh. Đại hội được tổ chức 4 năm một lần. Qua 4 kỳ đại hội, phong trào thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi động, thiết thực và bổ ích. Đây cũng là dịp để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục, thể thao toàn quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra vào tháng 11/2022. Để Đại hội Thể dục thể thao đạt được kết quả cao, đồng chí đề nghị các trọng tài làm việc công tâm, khách quan và chính xác, các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực và cao thượng.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội phát biểu tại Lễ khai mạc

Trong khuôn khổ lễ khai mạc đã diễn ra nhiều tiết mục hoành tráng, đẹp mắt với sự tham gia của hàng nghìn diễn viên, vận động viên tham gia Đại hội. Các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật, đồng diễn, múa lân… thể hiện sự mạnh mẽ khỏe khoắn, sôi động của thể thao, tất cả đã tạo nên một lễ khai mạc sôi động, rực rỡ, một ngày hội thực sự của thể thao toàn tỉnh, cổ vũ cho các VĐV thi đấu tốt, đạt thành tích cao ở kỳ Đại hội lần này.

Đồng chí Đặng Hà Việt, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Đại hội thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ V năm 2021-2022 với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên đến từ 15 đoàn thuộc các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trong tỉnh. Đại hội sẽ có tổng cộng 15 môn thể thao được tổ chức thi đấu. Trước đó, có 7 môn đã hoàn thành nội dung thi đấu. Ngay sau Lễ khai mạc, Đại hội sẽ tiến hành các nội dung thi đấu của 8 môn gồm: Điền kinh, cờ tướng, cờ vua, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, cầu lông, bóng bàn. Đại hội sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 10/10/2022.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội tặng hoa và cờ lưu niệm cho các Đoàn vận động viên

Các Đoàn vận động viên tham gia diễu hành

Đại diện Ban tổ chức Đại hội đánh trống khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ V năm 2022