TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, huy động nhiều lực lượng, phương tiện cấp tỉnh
29/10/2021 | 16:09  | View count: 20539

Ngày 29/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, huy động nhiều lực lượng, phương tiện cấp tỉnh năm 2021.

Các đồng chí: Điểu K'Ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực tập; lãnh đạo Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 6 (Bộ Công an); lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an, quân đội, công chức, viên chức, dân phòng, y tế, các cơ quan đơn vị tham gia.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; đồng thời đánh giá khả năng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng trong xử lý các vụ cháy, nổ, phức tạp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Các lực lượng tham gia thực tập

Tình huống giả định thực tập được đưa ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đây là công trình trọng điểm, có hội trường quy mô lớn và thường xuyên diễn ra các kỳ họp, các sự kiện quan trọng của tỉnh với số lượng người tham gia lớn, khi xảy ra sự cố cháy, nổ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng rất lớn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và môi trường.

Phát biểu sau buổi thực tập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên đánh giá cao công tác điều hành, chỉ huy phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được thực hiện một cách kịp thời, thống nhất trong suốt thời gian thực tập phương án; sự phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khi xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ cũng như sự tham gia hỗ trợ của các lực lượng liên quan về cơ bản đã đạt được sự nhuần nhuyễn, hiệu quả; các lực lượng được huy động đã phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát chức năng, nhiệm vụ được phân công, thực hiện tốt các nội dung phần việc theo kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên phát biểu tại buổi thực tập

Để nâng cao hơn nữa công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện và thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật Phòng cháy, chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, chữa cháy bằng các hình thức phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, cơ sở, khu dân cư. ..

Một số hình ảnh tại buổi thực tập:

M.L