Kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026
28/10/2021 | 16:11  | View count: 19309

Ngày 28/10/2021, HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp Chuyên đề. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại biểu Quốc hội tỉnh, các đồng chí là đại biểu HĐND tỉnh cùng đại diện là lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh. Các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Quang B’Krông, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì Kỳ họp.

Toàn cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh đã tổ chức bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách đối với ông Nguyễn Xuân Thanh - Đại biểu HĐND tỉnh; Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Bà Nguyễn Thị Hương - Đại biểu HĐND tỉnh.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND thống nhất thống qua 10 nghị quyết chuyên đề gồm: Cập nhật, điều chỉnh cục bộ quy hoạch ba loại rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Thông qua Danh mục bổ sung các công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất dể phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2021; Thông qua giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Quy định chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021-2025; Kéo dài thời gian áp dụng một phần Nghị quyết số 26/2015/NQ-HĐND ngày 10/12/2015 của HĐND tỉnh; Bãi bỏ Nghị quyết số 15/2013/NQ- HĐND ngày 19/7/2013 của HĐND tỉnh; Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Chốt chiến đấu Dân quân thường trực xã biên giới Thuận An, huyện Đắk Mil; Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Chốt chiến đấu Dân quân thường trực xã biên giới Đắk Lao, huyện Đắk Mil; Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông; Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Tu bổ, tôn tạo, phục hồi và sửa chữa Khu di tích lịch sử B4, liên tỉnh IV Nam Nung.

Đ/c Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, những nghị quyết của HĐND tỉnh vừa thông qua là những nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của tỉnh. Đồng chí đề nghị, sau kỳ họp này, UBND tỉnh tập trung giải quyết một số nội dung như: tập trung các giải pháp, ưu tiên nguồn lực đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, tránh để lây lan trong cộng đồng; khắc phục, ổn định đời sống của Nhân dân, thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo quy định. Đẩy mạnh các giải pháp quyết liệt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương.
HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh vừa thông qua, để sau khi được ban hành, nội dung các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống. Đề nghị các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai bò giám sát, vận động các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh thục hiện thắng lợi các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua.

Các đại biểu quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh

Tại kỳ họp lần này, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh với số tiền gần 34 triệu đồng.

Tấn Lê