TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến 18h00’ ngày 25/9/2021
25/09/2021 | 19:13  | View count: 6080

1. Thông tin số ca nhiễm mới

Tính từ 18h00' ngày 24/9/2021 đến 18h00' ngày 25/9/2021: Toàn tỉnh ghi nhận 06 ca nhiễm mới, trong đó: huyện Đắk R'lấp 03 ca (là F1 đã được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung);  huyện Đắk Mil 02 ca (là F1 đã được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung); huyện Tuy Đức 01 ca (là công dân về từ tỉnh Bình Dương được cách ly y tế tại nhà theo quy định). Lũy tích: 710 ca.

2. Tình hình chung về ca bệnh

* Ghi chú: Có 05 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 (Bệnh viện đa khoa tỉnh), cụ thể:

- Bệnh nhân Điểu Đông: Tiên lượng nặng, trong 24h tình trạng bệnh đang đáp ứng tốt với điều trị.

- Bệnh nhân Điểu Đam: Tiên lượng nặng, trong 24h tình trạng bệnh cải thiện tốt.

- Bệnh nhân Hà Thị Thu Huyền: Tiên lượng nặng, trong 24h qua tình trạng bệnh chưa đáp ứng với điều trị, nặng hơn.

- Bệnh nhân Phan Thị Thân: Tiên lượng nặng, trong 24h tình trạng bệnh diễn biến rất nặng, không duy trì được spo2, chưa đáp ứng với điều trị, nặng hơn.

- Bệnh nhân Dương Văn Vinh: Tiên lượng nặng.

3. Tình hình cách ly

4. Tình hình quản lý công dân về từ tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai tại Trường Quân sự địa phương

Công dân về từ tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai hiện đang cách ly: 190 người. trong ngày tiếp nhận thêm 03 công dân (01 phụ nữ sau sinh được xuất viện và tiếp tục cách ly theo quy định, con trai mới sinh và mẹ ruột sản phụ tự nguyện vào khu cách ly để chăm con.

Số cán bộ đón đoàn công dân đang cách ly: 02 người. Các công dân đang cách ly và cán bộ phục vụ khu cách ly sức khỏe tạm thời ổn định.

5. Nhận định tình hình dịch trong ngày

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh trong ngày ghi nhận 06 ca mắc mới tại các huyện: huyện Đắk R'lấp, huyện Đắk Mil và Tuy Đức, so với ngày trước tăng 03 ca.

Tại các huyện, thành phố: Gia Nghĩa, Đắk Glong, Đắk Song, Krông Nô, Cư Jút tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định, không ghi nhận ca mắc mới và ổ dịch phát sinh mới.

Tại huyện Đắk R'Lấp và huyện Đắk Mil: Tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, các ca bệnh mới ghi nhận trong ngày chủ yếu là các trường hợp F1, đã được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trước đó.