TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào tỉnh Đắk Nông.
19/05/2022 | 14:12  | View count: 5869

Thực hiện Công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13/5/2022 của Thủ tướng Chính Phủ; Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn số 2563/UBND-KGVX ngày 18/5/2022 chỉ đạo tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào tỉnh Đắk Nông; cụ thể như sau:

1. Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào tỉnh Đắk Nông từ 00 giờ ngày 16/5/2022.

2. Giao Sở Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp.

3. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo, hướng dẫn hiện hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Bộ Y tế, Chính phủ; phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh vào địa bàn tỉnh thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

4. UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

H.M