TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sáng ngày 02/8/2021 tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 02 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 83 trường hợp.
02/08/2021 | 10:02  | View count: 5903

Tính đến 09h15' ngày 02/8/2021 tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 02 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 83 trường hợp; cụ thể như sau:

1. trường hợp thứ 82: Bệnh nhân T.T.B; Năm sinh: 1999;

Giới tính: Nữ;

Nghề nghiệp: công nhân;

Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: tỉnh Bình Dương; địa chỉ hộ khẩu: huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Bệnh nhân về từ ngày 31/7/2021, được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm và cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương, kết quả xcét nghiệm dương tính với  vi rút SARS-CoV2; ngày 01/8/2021 tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 09h15' ngày 02/8/2021.

2. trường hợp thứ 83: bệnh nhân: Đ.V.H; Năm sính: 2000;

Giới tính: nam;

Nghề nghiệp: công nhân;

Bệnh nhân về từ ngày 28/7/2021, thực hiện khai báo ý tế và được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay khi về địa phương; Ngày 31/7/2021, được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV2, ngày 01/8/2021 tiếp túc được lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 09g15' ngày 02/8/2021.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, các bệnh nhân được vận chuyển bằng xe chuyên dụng lên Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh để cách ly điều trị; đồng thời tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ toàn bộ khu vực cách ly trước đó của các bệnh nhân và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan;

Các lực lượng đã khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan; hiện tại chưa ghi nhận các trường hợp tiếp xúc gần (F1) ngoài cộng đồng, hiện vẫn đang tiếp tục điều tra thêm các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp có liên quan với bệnh nhân.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau:

Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – khônbg tụ tập – khai báo y tế; cài đặt ứng dụng Bluzone để được cảnh báo nguy hiểm lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

Thông cáo báo chí số 47

H.M