TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay
09/06/2021 | 16:06  | View count: 36674

Sáng 9/6, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh ở người tỉnh Đắk Nông về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh -TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chủ trì.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh có 12.071 trường hợp phải cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 40 trường hợp; cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 234 trường hợp; cách ly tại nhà 11.890 trường hợp.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch. Công tác khám sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm…các trường hợp có yếu tố nguy cơ về dịch bệnh Covid- 19 được triển khai hiệu quả. Các chợ, hệ thống siêu thị kinh doanh các mặt hàng thiết yếu hoạt động bình thường, giá cả ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa. Các khu công nghiệp vẫn hoạt động ổn định và thực hiện tốt 5K của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã thảo luận, đánh giá tình hình dịch bệnh và đưa ra các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới như  hoạt động vận tải và hoạt động giao thương, tiêu thụ nông sản, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch và sản xuất kinh doanh; phương án đảm bảo an toàn trong kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm học 2000-2021…

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nêu phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm học 2000-2021

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, do đó các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong tình hình mới, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tuy nhiên cũng không để xảy ra tình trạng ách tắc. Tăng cường kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch, biểu dương, khen thưởng những cá nhân, đơn vị thực hiện tốt, đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị vi phạm. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế. Sở Giáo dục và đào tạo chuẩn bị tốt các phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Song Nguyên