TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2021
17/05/2021 | 14:31  | View count: 33876

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 353/KH-UBND về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2021

Nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân và trẻ em tích cực tập luyện môn bơi để phòng chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, góp phần giảm tai nạn đuối nước.

Theo đó, thời gian tổ chức lễ phát động động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước vào ngày 01/6/2021. Trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Lễ phát động có thể lùi thời gian tổ chức vào thời điểm thích hợp tùy theo tình hình thực tế của tỉnh.

Mỗi huyện, thành phố chọn 01 hồ bơi (nếu có) tại địa phương để tổ chức Lễ phát động.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2021 bảo đảm thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng của nhân dân và trẻ em tham gia học bơi.

Vận động các nguồn lực xã hội đóng góp cho việc tổ chức Lễ phát động và triển khai các hoạt động bơi, phòng, chống đuối nước.

Huy Hoàng