Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Gia Nghĩa
13/05/2021 | 09:33  | View count: 21901

Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đã đến giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Điểu Kré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo một số sở, ngành, TP. Gia Nghĩa.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị TP. Gia Nghĩa làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế điểm bầu cử số 3 đặt tại tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân và nghe lãnh đạo UBBC TP. Gia Nghĩa báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn.  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các thành viên trong đoàn đã quan tâm tìm hiểu, kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất; cơ cấu thành phần người ứng cử; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thông tin tuyên truyền; việc lập và niêm yết danh sách cử tri…

Đồng chí Điểu Kré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao, biểu dương công tác chuẩn bị của phường Nghĩa Tân, đồng thời lưu ý địa phương tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác bầu cử theo đúng quy định của pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh.

Thành viên Đoàn công tác tìm hiểu về chuẩn bị bầu cử ở TP. Gia Nghĩa

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: TP. Gia Nghĩa là trung tâm tỉnh lỵ, bộ mặt của tỉnh Đắk Nông nên công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử phải thật chu đáo, kỹ càng ở tất cả các khâu, trở thành kiểu mẫu của tỉnh để các địa phương khác noi theo. Bằng nhiều hình thức, địa phương tập trung tuyên truyền vận động, để người ứng cử và cử tri tự giác, có điều kiện thuận lợi thực hiện đầy đủ quyền của mình.

Cùng với bám sát các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh để thực hiện trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19, TP. Gia Nghĩa phải chú trọng tập huấn cho thành viên các tổ bầu cử đủ sức xử lý mọi tình huống xảy ra trong quá trình bầu cử.

Thành phố chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kế hoạch dự phòng từ xa, trong đó chú trọng công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, y tế, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19, để dù có tình huống nào cũng không lúng túng, bị động, bất ngờ, bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho các hộ gia đình chính sách ở phường Nghĩa Tân

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tượng trưng 10 suất quà, trong tổng số 100 suất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Nghĩa Tân, mỗi suất trị giá 1,15 triệu đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử