Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid - 19
09/05/2021 | 07:36  | View count: 21240

Chiều ngày 07/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 tổ chức Hội nghị Trực tuyến Toàn quốc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại đầu cầu Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; Thành viên ban chỉ đạo ở Trung ương.
Tại Đắk Nông, Hội nghị được kết nối đến 09 điểm cầu (01 điểm cầu cấp tỉnh và 08 điểm cầu cấp huyện), tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chủ trì. Cùng tham dự có thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh; tại điểm cầu cấc huyện, thành phố tham dự có lãnh đạo UBND huyện, thành phố và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp huyện.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trên thế giới tinh đến ngày 12h00 ngày 07/5/2021, tổng số ca bệnh đã vượt 156 triệu ca, trong đó trên 3,2 triệu ca tử vong. Tại Đông Nam Á, nhiều quốc gia như Camphuchia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia ghi nhận ca nhiễm mới tăng mỗi ngày; Tại Việt Nam, tổng số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là 3.110 trường hợp, trong đó 1.711 ca trong nước, 2.560 trường hợp đã khỏi bệnh. Kết quả điều tra, xét nghiệm, cách ly điều trị tại cơ sở y tế đối với đợt dịch từ 28/4/2021 đến 07/5/2021 ghi nhận 06 ổ dịch cộng đồng với tổng số ca 146 trường hợp mắc tại 16 tỉnh/thành phố...

Chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 và Ban chỉ đạo của các địa phương. Hiện nay, theo nhận định dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới, các nước láng giềng vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Để đảm bảo vừa phòng chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế xã hội của đất nước, trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các Bộ, ban, ngành và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các hương dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao; tiêm vắc xin phòng dịch, đặc biệt cho các đối tượng tuyến đầu, thuộc diện ưu tiên.

ĐQ