TIN TRONG NƯỚC

Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông họp phiên thường kỳ tháng 4
28/04/2017 | 07:58  | View count: 4359

Chiều 27/4, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2017 nhằm xem xét một số công văn do UBND trình và đánh giá tình hình hoạt động của HĐND tỉnh. Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị rà soát lại tình hình sử dụng biên chế ở các sở, ngành

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét các công văn của UBND tỉnh về việc xin ý kiến bổ sung biên chế công chức dự phòng cho Sở Công Thương và Sở Thông tin-Truyền thông.

Qua xem xét, Thường trực HĐND tỉnh đã đồng ý việc trích 2 biên chế công chức dự phòng của tỉnh bổ sung cho hai đơn vị nói trên. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh cũng yêu cầu UBND tỉnh cần rà soát lại toàn bộ đội ngũ công chức, viên chức hiện có ở các sở, ngành, đội ngũ sinh viên cử tuyển, vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị để điều chỉnh và phân bổ hợp lý.

Đại diện Sở Nội vụ trình bày đề nghị bổ sung biên chế cho Sở Công Thương và Sở Thông tin-Truyền thông

Đối với công văn của UBND tỉnh đề nghị sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương để hỗ trợ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Trường mầm non tư thục Thỏ Ngọc ở xã Nhân Cơ (Đắk R'lấp) của Công ty TNHH MTV Hoàng Minh Đắk Nông, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất bố trí trên 1,7 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ và đưa vào kế hoạch sử dụng ngân sách năm 2018.

Thường trực HĐND cũng thống nhất bổ sung dự toán chi năm 2017 cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh để thực hiện chương trình hỗ trợ bò giống cho người nghèo nơi biên giới, với kinh phí 320 triệu đồng.

Đại diện Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông qua kết quả thẩm tra về việc bổ sung biên chế cho các đơn vị

Phiên họp cũng đã thông qua báo cáo kết quả công tác tháng 4, chương trình công tác tháng 5 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp dự kiến nội dung chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2018.

Theo Đắk Nông Online