TIN NỔI BẬT

Ngày đăng 23/03/2017 | 08:07  | View count: 4594

Ngày 23/3, tại thị xã Gia Nghĩa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XII và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Các đồng chí: K’Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương , các vận động viên đã tham dự Lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng tặng hoa cho các đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã

Đây là các hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại và toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2017) và 42 năm ngày giải phóng Gia Nghĩa-Đắk Nông (23/3/1975-23/3/2017).

Đồng chí K'Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các Đoàn VĐV

Theo đó, có hơn 1.000 cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh, lực lượng vũ trang trên địa bàn Thị xã Gia Nghĩa đã được huy động tham gia, hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 tại tỉnh Đắk Nông thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân, học sinh.

Giải Việt dã có sự tham gia của  200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, huyện, thị xã. Các vận động viên thi đấu ở 2 hệ: Hệ đội tuyển với  4 nội dung là nam trẻ 5km, nữ trẻ 3km, nam chính 7km và nữ chính 4km; Hệ phong trào có 2 nội dung là nam 5km, nữ 3km.  Cung đường chạy bắt đầu từ trước cổng Sở Thông tin-Truyền thông, đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau đó vòng về trước UBND tỉnh.

Quang cảnh Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
Các vận động viên tham gia nội dung Nữ phong trào 3 km
Các vận động viên tham gia nội dung Nam tuyển 7km

Tại Lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng nhiệt liệt biểu dương các vận động viên,các đơn vị đã  tham gia ngày chạy Olympic và Giải Việt dã được tổ chức tại Thị xã Gia Nghĩa. Qua đó, đồng chí kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Ngày chạy Olympic, đồng thời, tích cực rèn luyện thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi kết thúc các nội dung của Giải Việt dã, Ban tổ chức đã tổ chức Bế mạc Giải. Theo đó, kết quả như sau:

+ Nội dung nam trẻ 5km: giải nhất là VĐV Lê Doãn Anh Tuấn (Tuy Đức)

+ Nội dung nữ trẻ 3km: giải nhất là VĐV Chu Thị Biên (Đắk Mil)

+ Nội dung nam tuyển 7km: giải nhất là VĐV Lê Hoài Nam (Đắk Mil)

+ Nội dung nữ tuyển 4km: giải nhất là VĐV Triệu Thị Hoa (Đắk Mil)

+ Nội dung nam phong trào 5km: giải nhất là VĐV Đoàn Văn Nguyên (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)

+ Nội dung nữ phong trào 3km: giải nhất là VĐV Nguyễn Thị Nguyệt (Công an tỉnh)

+ Giải đồng đội nam trẻ 5km: giải nhất là huyện Tuy Đức

+ Giải đồng đội nữ trẻ 3km: giải nhất là huyện Đắk Mil

+ Giải đồng đội nam tuyển 7km: giải nhất là huyện Krông Nô

+ Giải đồng đội nữ tuyển 4km: giải nhất là  huyện Đắk Mil

+ Giải đồng đội nam hệ phong trào 5km: giải nhất là Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

+ Giải đồng đội nữ hệ phong trào 3km: giải nhất là Tòa án nhân dân tỉnh

+ Giải toàn đoàn hệ phong trào: giải nhất là Công an tỉnh, giải nhì là Tòa án nhân dân tỉnh và giải ba là Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh

+ Giải toàn đoàn hệ đội tuyển: giải nhất là huyện Đắk Song, giải nhì là huyện Đắk Mil và giải ba là huyện K'rông Nô.

Trao giải cho vận động viên xuất sắc nhất tại nội dung Nữ trẻ 3km
BTC trao giải Nhất  Đồng đội Nữ chính - Hệ Đội tuyển cho các Đoàn VĐV