TIN NỔI BẬT

Đắk Nông phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính giai đoạn 2022 - 2025”
Ngày đăng 17/10/2022 | 08:42  | View count: 90863

Với mục đích tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2025; Nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu lực, hiệu quả; Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính. Ngày 14/10/2022, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch số 584/KH-UBND phát động Phong trào thi đua "Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2022 - 2025".

Kế hoạch đề ra 05 nội dung thi đua, gồm:

Thứ nhất, Thi đua nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính.

Thứ hai, Thi đua thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước của Chính phủ, Nghị quyết cải cách hành chính của Tỉnh ủy; Kế hoạch cải cách hành chính hàng năm, giai đoạn của UBND tỉnh, trong đó tập trung vào các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.

Thứ ba, Thi đua thực hiện hoàn thành tốt các tiêu chí trong Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, Thi đua trong việc đề xuất các giải pháp, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tạo sự chuyển biến có tính đột phá, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao sự hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Thứ năm, Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện, nhằm tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đối tượng thi đua, bao gồm:

Đối với tập thể: Các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa; UBND các xã, phường, thị trấn; Các Phòng, ban chuyên môn thuộc Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa.

Đối với cá nhân: Cá nhân thuộc các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa; UBND các xã, phường, thị trấn.

Thời gian thi đua: Phong trào thi đua được triển khai từ ngày ban hành kế hoạch đến hết năm 2025; sơ kết Phong trào thi đua vào Quý IV/2023 và tổng kết Phong trào thi đua vào Quý IV/2025.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ:

Hàng năm hướng dẫn, lựa chọn chủ đề thi đua, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương việc tổ chức thực hiện Kế hoạch.

Tổng hợp, thẩm định hồ sơ, đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong Phong trào thi đua bảo đảm theo đúng quy định.

Hàng năm, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện Phong trào thi đua về UBND tỉnh; tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết thực hiện Phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt trong Phong trào thi đua.

Chi tiết Kế hoạch số 584/KH-UBND tại đây./.

Tiến Đạt