Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại Đắk Mil
Ngày đăng 21/07/2022 | 07:52  | View count: 4929

Ngày 20/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông Lưu Văn Trung dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk Mil về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ sau Đại hội Đảng các cấp đến nay.

Các đồng chí Trần Xuân Hải, UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung yêu cầu Đắk Mil quyết liệt xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, khai thác khoáng sản

Trong 6 tháng đầu năm, huyện Đắk Mil có 6/12 chỉ tiêu đạt khá; 1 chỉ tiêu thành phần đạt thấp; 5 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm.

Tổng thu ngân sách tại địa phương đạt khá. Hoạt động thương mại đáp ứng nhu cầu người dân. An sinh xã hội tiếp tục được địa phương quan tâm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng.

Bí thư Huyện uỷ Đắk Mil Phạm Thanh giải trình nguyên nhân địa phương giải ngân vốn đạt thấp

Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân vốn tại địa bàn đạt thấp so với chỉ tiêu đề ra. Giá cả ở hầu hết các mặt hàng có xu hướng tăng do tăng chi phí đầu vào, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của người dân. Việc triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình OCOP tại một số địa phương còn hạn chế. Tỷ lệ phát triển đảng viên mới còn thấp so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Tại buổi làm việc, địa phương đã đề xuất với Đoàn nhiều nội dung như: đầu tư nguồn lực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; quy định về cơ chế quản lý tổ chức các chương trình mục tiêu Quốc gia; đồng ý dừng và quyết toán đối với một số dự án trên địa bàn. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Đắk Mil, các sở, ngành tham dự đã giải trình cụ thể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên yêu cầu huyện Đắk Mil đẩy nhanh tiến độ quy hoạch đô thị

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung nhấn mạnh, trong những tháng cuối năm, huyện cần tổ chức kịp thời các hội nghị trực tuyến về quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng đến các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thắt chặt kỷ cương, cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân.

Đắk Mil cần tập trung đẩy nhanh tiến độ quy hoạch đô thị. Trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế, địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Huyện tập trung giải phóng mặt bằng, thi công dự án để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng…cần được địa phương quyết liệt hơn nữa.

6 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà nước tại Đắk Mil thực hiện 241 tỷ đồng, đạt 139,63% dự toán. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là 44,120 ha, đạt 88,79% so với kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn hơn 417.000 con, tăng 12,7% so với cùng kỳ. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ đạt 2.317 tỷ đồng, tăng 19,6% so với cùng kỳ 2021...

Theo báo Đắk Nông điện tử