Hội nghị báo cáo viên Tỉnh uỷ mở rộng tháng 6/2022
Ngày đăng 01/07/2022 | 15:32  | View count: 2318

Sáng ngày 1/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên Tỉnh uỷ mở rộng tháng 6/2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến cấp xã.

Tham dự tại điểm cầu Văn phòng Tỉnh ủy có đồng chí Điểu K'Ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Tỉnh ủy viên, báo cáo viên Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang. Hội nghị được trực tuyến tới tất cả các điểm cầu tại 8 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, X, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch danh dự Hội truyền thông Việt Nam thông tin chuyên đề: Chuyển đổi số và vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, quản lý các cấp trong việc thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp thông tin về chuyên đề Chuyển đổi số và vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, quản lý các cấp trong việc thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp đã chia sẽ những nội dung cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hiện nay, việc phát triển đột phá của KHCN, đặc biệt là công nghệ số đã tác động làm thay đổi sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin đã làm cho cuộc sống và công việc trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng các đồng chí báo cáo viên Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể  tham dự tại điểm cầu Văn phòng Tỉnh ủy

Tiến sĩ cũng nhấn mạnh đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, gồm 5 yếu tố: Đức, tài, bản lĩnh, trình độ ngoại ngữ và tin học.

Đồng chí Bùi Huy Thành – UVBTV TU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn đến nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp với bài nói chuyện bổ ích và rất cần thiết cho các bộ, đảng viên các cấp hiện nay. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên cần tiếp tục chủ động nâng cao nhận thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, về thời đại công nghiệp 4.0 về công tác chuyển đổi số tỉnh đang triển khai thực hiện, góp phần đưa tỉnh Đắk Nông ngày càng phát triển.

Song Nguyên