Lễ công bố kích hoạt toàn quốc Hệ thống hóa đơn điện tử
Ngày đăng 21/04/2022 | 15:11  | View count: 8404

Sáng ngày 21/4/2022, tại Hà Nội Tổng cục Thuế tổ chức Lễ công bố kích hoạt toàn quốc Hệ thống hóa đơn điện tử. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự buổi Lễ công bố

Toàn cảnh buổi lễ

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông, đồng chí Trần Văn Long, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh chủ trì; cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự.

Theo Tổng Cục Thuế, đến nay hóa đơn điện tử giai đoạn 1 đã triển khai tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh và Bình Định. Giai đoạn 2 sẽ triển khai hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành phố còn lại để đến trước ngày 1/7/2022, đảm bảo bao phủ hóa đơn điện tử trên toàn quốc theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 01/NQ-CP năm 2022 của Chính phủ.

Tổng cục Thuế đã đặt ra lộ trình đến hết ngày 10/5/2022 phải hoàn thành tối thiểu 50%, đến hết ngày 31/5/2022 phải hoàn thành 90% và đến hết ngày 30/6/2022 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông

Tại Cục Thuế tỉnh Đắk Nông, tính đến ngày 20/4/2022 đã có 784 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đăng ký thành công sử dụng Hóa đơn điện tử và được các cơ quan Thuế thông báo chấp thuận. Cục Thuế Đắk Nông phấn đấu đến hết ngày 15/6/2022 cơ bản hoàn thành việc chuyển đổi, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và đến hết ngày 30/6/2022 hoàn thành 70% việc chuyển đổi với hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương án kê khai trên địa bàn tỉnh chuyển hướng sang sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của ngành Thuế vào kết quả, thành tích chung của đất nước. Ngành thuế hội tụ nhiều yếu tố để phải đi đầu trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia, đồng thời phải thay đổi căn bản phương thức quản lý thuế. Ngành thuế cần tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý, bảo đảm việc kê khai thuế nộp thuế điện tử đơn giản và dễ dàng nhất; phấn đấu đến cuối năm 2022, 100% thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế được thực hiện bằng phương thức điện tử kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia,..