Hội đàm công tác phối hợp giữa lực lượng quân sự Đắk Nông và Mondulkiri
Ngày đăng 08/04/2022 | 09:11  | View count: 5187

Ngày 7/4, tại thành phố Senmonorom, tỉnh Mondulkiri (Campuchia), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri (Campuchia) tổ chức Hội đàm công tác phối hợp lần thứ 5. Đại tá Đinh Hồng Tiếng, UVTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông và Trung tướng San Kim Oeun, Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri đồng chủ trì.

Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri (Campuchia) thống nhất và ký kết biên bản hợp tác lần thứ 5

Tại hội đàm, hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác trong thời gian qua. Từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình dịch Covid-19 phức tạp, song việc hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai đơn vị vẫn không ngừng được củng cố, tăng cường, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri trang thiết bị, vật tư, lương thực, thực phẩm hóa chất... trị giá trên 500 triệu đồng. Trên tinh thần hợp tác, đoàn kết, hữu nghị, 2 năm qua, hai bên đã phối hợp tốt trong việc nắm, cung cấp và trao đổi thông tin, hoạt động tuần tra chung trên tuyến biên giới. Hai bên tuyên truyền kết quả hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia và các hoạt động thăm hỏi, gửi thư chúc mừng nhân các dịp lễ quan trọng của hai nước, hai quân đội.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông tặng quà cho Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri

Tại buổi hội đàm, hai bên đã thống nhất và ký kết biên bản hợp tác lần thứ 5. Nội dung gồm: Thường xuyên thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của mỗi bên; tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ về mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai đất nước nói chung, hai tỉnh nói riêng từ trước đến nay. Hai bên thống nhất bảo vệ và giữ nguyên hiện trạng các khu vực, vị trí hai nước chưa phân định đường biên giới để cắm mốc; cùng nhau bảo vệ các cột mốc đã cắm, không thay đổi, xê dịch ...

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông cũng đã tặng quà trị giá gần 400 triệu đồng, chúc tết cổ truyền Chol Thnam Thmay đối với cán bộ, chiến sĩ Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri.

Theo báo Đắk Nông điện tử