Binh đoàn 16 làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 23/03/2022 | 10:54  | View count: 6253

Chiều 22/3, Đoàn công tác của Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn, Tư lệnh Binh đoàn 16 dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ngành, các huyện Tuy Đức, Đắk R'lấp tiếp và làm việc với đoàn.

Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn, Tư lệnh Binh đoàn 16 đề xuất một số ý kiến, kiến nghị với UBND tỉnh

Tại buổi làm việc, Binh đoàn 16 và UBND tỉnh đã thảo luận một số vấn đề, nội dung liên quan đến Dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng và phát triển Khu kinh tế quốc phòng Nam Đắk Lắk – Bình Phước; làm rõ một số nội dung liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ gia đình tại các Trung đoàn 720, 726; công tác phối hợp xây dựng nông thôn mới, đầu tư hạ tầng; quản lý khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng, khảo sát dự án điện gió…

Trên cơ sở những nội dung đã triển khai liên quan đến dự án trên, UBND tỉnh Đắk Nông cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng và phát triển Khu kinh tế quốc phòng Nam Đắk Lắk – Bình Phước của Binh đoàn 16 đến năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười khẳng định, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc

Tuy nhiên, lãnh đạo một số sở, chính quyền địa phương đề nghị Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 điều chỉnh một số nội dung về số liệu hiện trạng sử dụng đất; quy hoạch các hạng mục trang trại chăn nuôi, thương mại dịch vụ phải phù hợp với quy hoạch 3 loại rừng của địa phương và không ảnh hưởng đến diện tích hiện có.

Về nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2025 của Khu kinh tế quốc phòng, trong dự thảo báo cáo cần thể hiện rõ vị trí khu vực diện tích quy hoạch mở rộng. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 phối hợp với các cơ quan quân sự, biên phòng tỉnh Đắk Nông xác định ranh giới quy hoạch sử dụng đất đến năm 2025 khu vực biên giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên đề nghị Binh đoàn 16 đồng hành với tỉnh Đắk Nông khi triển khai dự án ở các xã vùng sâu, biên giới

Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn đã có ý kiến, làm rõ thêm một số nội dung cũng như ý nghĩa của dự án nêu trên. Thời gian tới, Binh đoàn 16 phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Đắk Nông tháo gỡ những vướng mắc để việc triển khai dự án, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa bàn nơi có đơn vị của binh đoàn đóng chân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đánh giá cao những đóng góp của Binh đoàn 16 đối với địa phương trong thời gian qua, nhất là công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội. Thời gian tới, UBND tỉnh Đắk Nông tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và luôn đồng hành cùng Binh đoàn16 để hoàn thành công tác điều chỉnh quy hoạch dự án theo đúng thời gian quy định.

Theo báo Đắk Nông điện tử