Đắk Nông xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, có quyết tâm chính trị cao
Ngày đăng 29/12/2021 | 07:55  | View count: 30320

Chiều 28/12, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Các đồng chí: Điểu KRé, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hoàng Đăng Quang ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Đắk Nông đạt được năm 2021

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười khẳng định, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với sự tập trung lãnh đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cộng với sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân, Đắk Nông đã thực hiện hiệu quả mục tiêu kép. Kinh tế - xã hội giữ vững ổn định và phát triển, với 13 nhóm chỉ tiêu đều đạt và vượt nghị quyết đề ra. Bằng nhiều hình thức, Đắk Nông đã nỗ lực thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, tiềm năng đến đầu tư trên địa bàn.

Cùng với triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, Đắk Nông là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên. Hiện tỉnh đang chuẩn bị tổ chức tiêm vắc xin mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên với tinh thần vắc xin về đến đâu thì tổ chức tiêm kịp thời.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu KRé khẳng định, Đắk Nông luôn phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng, phát triển tỉnh Đắk Nông

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng. Trong đó, tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII), Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Tỉnh đã ban hành các quy định, đề án, chương trình về công tác tổ chức, cán bộ phù hợp với thực tiễn địa phương và quy định của Trung ương.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Hiện Đắk Nông đang xác định và tập trung thực hiện hiệu quả 3 trụ cột phát triển kinh tế là công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Do đó, tỉnh mong muốn Trung ương quan tâm, hỗ trợ thường xuyên cả về cơ chế, chính sách và nguồn lực để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và đột phá được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII quyết nghị. Bộ Chính trị sớm tổng kết và ban hành Chiến lược phát triển công nghiệp luyện nhôm trong thời kỳ mới, nhất là ủng hộ phương án mở rộng khai thác bô xít, phát triển công nghiệp luyện nhôm để Đắk Nông trở thành trung tâm công nghiệp nhôm quốc gia. Trung ương xem xét bổ sung giáo viên và chức danh phó bí thư ở các huyện biên giới...

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 với đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đăng Quang ghi nhận, đánh giá cao kết quả Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Đắk Nông đạt được. Phát huy kết quả đạt được, Đắk Nông tiếp tục bám sát, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng để đề ra mục tiêu, chỉ tiêu sát, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Đắk Nông có vị trí địa chính trị, quốc phòng an ninh quan trọng, nhiều tiềm năng lợi thế, dư địa để phát triển. Do đó, tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó trước hết phải xây dựng nội bộ cấp ủy, chính quyền đoàn kết, thống nhất, có quyết tâm chính trị cao.

Để phát huy lợi thế phát triển kinh tế, tỉnh cần làm tốt công tác quy hoạch nội tỉnh, liên tỉnh, liên vùng, tạo cơ chế, chính sách thông thoáng để thu hút nhà đầu tư. Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp, nhất là năng lượng tái tạo, khai thác hiệu quả tài nguyên khoáng sản, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, quản lý chặt chẽ đất rừng và bảo vệ rừng.

Đối với xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tỉnh sớm xây dựng, ban hành chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kế hoạch số 03 ngày 1/12/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đắk Nông tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ; trong đó chú trọng tạo nguồn cán bộ dân tộc thiểu số, cán bộ trẻ, cán bộ nữ, đồng thời có kế hoạch đào tạo, luân chuyển để rèn luyện cán bộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Điểu KRé tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác và khẳng định cấp ủy, chính quyền, Nhân dân Đắk Nông sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khơi dậy khát vọng để tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo đưa Đắk Nông phát triển.

Theo báo Đăk Nông Online