TIN NỔI BẬT

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ 4 (khóa XII): Tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép
Ngày đăng 16/07/2021 | 09:16  | View count: 34938

Chiều 15/7, sau phần khai mạc, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 4 (khóa XII) đã nghe đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Theo đánh giá, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhưng Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện kịp thời, nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về phòng chống dịch bệnh, phát triển kinh tế -xã hội và triển khai các nhiệm vụ đầu nhiệm kỳ.

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm cơ bản ổn định. Đánh giá sơ bộ về 9/13 nhóm chỉ tiêu trên lĩnh vực kinh tế-xã hội, kết quả có 7/13 nhóm chỉ tiêu tiến độ đạt khá, tốt; 2/13 nhóm chỉ tiêu tiến độ còn thấp, cần tập trung phấn đấu quyết liệt để đạt kế hoạch đề ra; 4/13 nhóm chỉ tiêu còn lại đánh giá vào cuối năm.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 6,03%. Sản xuất nông nghiệp hoàn thành theo kế hoạch. Công nghiệp ổn định hơn so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt khá, tăng 29% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh, xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Cải cách hành chính, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị còn có sự tham dự của đội ngũ cán bộ chủ chốt các sở, ngành, đoàn thể, địa phương

Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chững lại, đạt thấp so với kế hoạch đề ra, thấp so với vùng Tây Nguyên. Một số hạn chế, yếu kém đã được nhắc nhở, đôn đốc, chỉ đạo nhiều lần, thường xuyên, liên tục nhưng chưa khắc phục. Cụ thể, tình trạng vi phạm trong quản lý và bảo vệ rừng, quản lý đất đai vẫn còn nhiều hạn chế. Việc giải ngân vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng vẫn còn chậm. Công tác phát triển đảng viên đạt thấp…

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, bên cạnh yếu tố khách quan tác động thì nguyên nhân chủ yếu, cơ bản vẫn là do một số cấp ủy, ngành, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo còn thiếu chủ động, sáng tạo, thiếu quyết tâm, chưa sâu sát cơ sở, còn trông chờ vào sự chỉ đạo của tỉnh.

Những tháng cuối năm 2021, mục tiêu Tỉnh ủy đặt ra là kiên trì thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Đi đôi với đó, tỉnh duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khôi phục và phát triển kinh tế sau đợt dịch, giữ vững ổn định chính trị, củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an sinh xã hội. Toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 làm tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng với nhiệm vụ xuyên suốt phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết số 02, ngày 8/12/2020 về nhiệm vụ năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định 10 nhiệm vụ lớn tập trung chỉ đạo thực hiện. Trong đó, trọng tâm tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không lúng túng, hoang mang, với phương châm "chống dịch như chống giặc".

Trong quá trình chỉ đạo, quản lý, điều hành, từng cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát tình hình, nhất là tình hình thực tiễn, căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, tổ chức thực hiện sát tình hình, khả thi và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử