TIN NỔI BẬT

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 16/07/2021 | 09:12  | View count: 34148

Chiều 15/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc Hội nghị lần thứ 4 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và bàn một số nội dung quan trọng khác.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm chính trị cao, sáng tạo, linh hoạt, đồng bộ, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện khá tốt mục tiêu kép, đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện. Đặc biệt, cùng với cả nước, Đắk Nông đã tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các đại biểu thẳng thắn thảo luận, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế

Tuy nhiên, việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những mặt hạn chế, yếu kém. Trong đó, nhiều vấn đề đã được nhắc nhở, đôn đốc, chỉ đạo nhiều lần, thường xuyên, liên tục nhưng chưa khắc phục. Bên cạnh nguyên nhân khách quan thì chủ yếu, cơ bản vẫn là do một số, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo còn thiếu chủ động, sáng tạo, thiếu quyết tâm, chưa sâu sát cơ sở, còn trông chờ vào sự chỉ đạo của tỉnh.

Vì vậy, hội nghị lần này sẽ bàn, quyết định nhiều vấn đề có ý nghĩa then chốt để hiện thực hóa các quan điểm, định hướng, mục tiêu phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới. Do đó, các đại biểu dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn thảo luận, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, nhất là nguyên nhân chủ quan. Trên cơ sở đó, các ngành, địa phương đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp khả thi để sớm khắc phục hạn chế. Từng ngành, địa phương chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả để nhân rộng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ tỉnh đề ra.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông qua chương trình hội nghị

Sau phần khai mạc, đồng chí Điểu K'Ré thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII. Đồng chí Hồ Văn Mười trình bày dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3

Hội nghị nghe, xem xét các dự thảo: Nghị quyết về quản lý, bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về phát triển công nghiệp tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kết luận về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 17/11/2011 của Tỉnh ủy khóa X về phát triển đô thị tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đề án tạo nguồn đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đến năm 2030 và định hướng đến năm 2035.

Các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, quyết định nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển của tỉnh Đắk Nông

Theo chương trình, sáng 16/7, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 4 sẽ chia tổ thảo luận các vấn đề nêu ra.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử