TIN NỔI BẬT

Quyết liệt khoanh vùng, truy vết, dập dịch, không để lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng
Ngày đăng 12/07/2021 | 15:13  | View count: 25970

Sáng 12/7, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Các đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị, các cấp, các ngành, người dân vào cuộc phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất

Đắk Nông hiện ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 tại huyện Krông Nô và huyện Đắk R'lấp. Liên quan đến ca bệnh 26004, ngành Y tế đã truy vết được 27 F1, 180 F2 và hơn 200 F3; đối với ca bệnh 28474, đã truy vết 12 trường hợp F1, 51 F2 và đang tiếp tục điều tra các trường hợp liên quan; đối với ca bệnh mới phát hiện tại xã Đắk Wer (chưa có mã số) hiện đã truy vết được 13 F1 và đang tiếp tục điều tra, truy vết, giám sát. Theo đánh giá về tình hình dịch bệnh Covid-19, Đắk Nông hiện là tỉnh "nguy cơ cao".

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị toàn hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân vào cuộc với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, với thái độ bình tĩnh, cảnh giác cao độ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh phải được triển khai đồng bộ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương; phải nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện phòng, chống dịch.

Trường hợp khi có ca bệnh, các địa phương phải quyết liệt khoanh vùng, truy vết, điều tra, dập dịch, không để lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Đặc biệt, tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp về từ TP. Hồ Chí Minh; đồng thời, yêu cầu ngành Y tế chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị... để sẵn sàng, chủ động tổ chức cách ly những người về từ TP Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh chỉ đạo, khi xảy ra ca bệnh, các địa phương phải quyết liệt khoanh vùng, truy vết, điều tra, dập dịch, không để lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, nhân viên, bố trí số lượng người làm việc trực tiếp phù hợp, khuyến khích làm việc trực tuyến. Người đứng đầu địa phương, đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Các sở, ban ngành, đơn vị, tùy theo chức năng, nhiệm vụ cần phải phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, để phục vụ mua vắc xin và trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch; phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái hỗ trợ người nghèo, những trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử