TIÊU ĐIỂM

UBND tỉnh họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến đấu, hy sinh trong thực hiện soi mở đường hành lang chiến lược Bắc-Nam
Ngày đăng 15/09/2017 | 07:26  | View count: 4158

Chiều 14/9, UBND tỉnh họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ soi mở đường hành lang chiến lược Bắc - Nam đường Hồ Chí Minh - Đoạn qua tỉnh Quảng Đức cũ (nay là tỉnh Đắk Nông). Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng nhằm tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã tham gia đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, tôn vinh giá trị lịch sử to lớn của đường hành lang chiến lược Bắc - Nam và tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ tỉnh Đắk Nông nói riêng. Đây đồng thời cũng là nguyện vọng của cử tri, những cán bộ lâu năm và mong muốn của các cựu chiến binh cao cấp, có thời gian gắn bó lâu dài với tỉnh Đắk Nông từ thời kháng chiến đến nay, hiện đang sinh sống trên mọi miền đất nước.

Quang cảnh cuộc họp

Theo dự kiến, Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra vào tối 30/10/2017 tại Khu tưởng niệm thôn Cây Xoài (nay là thôn Đồng Tiến, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa). Lễ tưởng niệm được sân khấu hóa bằng chương trình nghệ thuật có chủ đề "Ký ức soi mở đường" và được trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam và Đài PTTH tỉnh. Nội dung của Lễ tưởng niệm bao gồm: Chương trình nghệ thuật, trình chiếu phóng sự, tọa đàm gặp mặt nhân chứng lịch sử và vinh danh cán bộ chiến sĩ soi mở đường và bảo vệ hành lang chiến lược Bắc – Nam. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tổ chức các hoạt động tri ân, thăm lại chiến trường xưa cho cán bộ, chiến sĩ từng tham gia quá trình soi mở đường.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cũng đã trao đổi vấn đề như: thời lượng, tên chương trình, nội dung chương trình, thành lập ban tổ chức, các tiểu ban chuyên môn, phân công nhiệm vụ tiếp đón đại biểu, bố trí sân khấu, bảo đảm an ninh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị các đơn vị liên quan cần phối hợp thực hiện hiệu quả, hạn chế tối đa sai sót. Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phối hợp với các sở, ngành làm việc với đài Truyền hình Việt Nam thống nhất kịch bản, các khâu tổ chức, nội dung để chương trình diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Lực lượng công an, quân sự xây dựng kế hoạch mời đại biểu tham quan chiến trường xưa, bố trí lực lượng bảo đảm an ninh. Các tiểu ban có trách nhiệm phối hợp với đơn vị tổ chức, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời thực hiện xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về việc thành lập ban vận động để vận động kinh phí thực hiện chương trình đạt kết quả tốt nhất.

Sam Nguyễn