TIÊU ĐIỂM

Ngày đăng 30/09/2016 | 10:07  | View count: 2075

Chiều 29/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Hội nghị giao ban công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động tuyên truyền, báo chí quý III/2016. Đồng chí Nguyễn Văn Vân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Đ/c Nguyễn Văn Vân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Theo đánh giá, trong quý III, các hoạt động tuyên truyền trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng định hướng, bảo đảm yêu cầu về chính trị, tư tưởng. Các địa phương, đơn vị đã tập trung thông tin, tuyên truyền có hiệu quả các nội dung như đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống, gắn với triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các Trang thông tin điện tử của các sở, ban ngành trong quý đã triển khai kịp thời công tác  tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị. Bên cạnh đó, báo chí cũng đã kịp thời thông tin, phản ánh những vấn đề dư luận xã hội quan tâm như tình trạng phá rừng, xâm canh đất rừng, sự cố hóa chất tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ.

Tuy nhiên, một số địa phương, đơn vị chưa kịp thời ban hành văn bản triển khai các nội dung tuyên truyền theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan phục vụ nhiệm vụ chính trị và quảng cáo thương mại ở một số địa phương còn buông lỏng gây phản cảm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vân đề nghị thời gian tới công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động tuyên truyền, báo chí cần tập trung tuyên truyền việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI vào cuộc sống. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu nội dung và những điểm mới trong Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Thanh Tùng