THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Phát triển du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào -Việt Nam giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng 04/07/2022 | 09:31  | View count: 6776

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 376/KH-UBND, về phát triển du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào -Việt Nam giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của Kế hoạch này, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, phát triển du lịch, hình thành, phát triển một điểm đến du lịch bền vững, có trách nhiệm trong Khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam trên cơ sở đảm bảo chủ quyền quốc gia, an ninh quốc phòng khu vực biên giới, trật tự an toàn xã hội, ổn định chính trị, xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Khai thác có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế các tài nguyên du lịch gắn với tuyến đường tuần tra biên giới, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, từng bước tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn và có sức thu hút đối với du khách trong nước và quốc tế.

Theo đó, để Kế hoạch này triển khai đạt kết quả tốt, Kế hoạch đã đặt ra 08 nhiệm vụ chủ yếu như sau:

1. Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng tại các trung tâm du lịch, kết nối tới các thị trường nguồn và các điểm du lịch

2. Chính sách mở, nâng cấp các cửa khẩu trong khu vực

3. Thu hút đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật tại các trung tâm du lịch. Hỗ trợ cộng đồng địa phương phát triển hệ thống homestay, kết nối tới các thị trường nguồn và các điểm du lịch

4. Tổ chức khảo sát, phát triển hệ thống sản phẩm, dịch vụ. Thu hút đầu tư nước ngoài và trong nước phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch

5. Đẩy mạnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch

6. Tổ chức xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam trong nước

7. Hoàn thiện hệ thống sản phẩm du lịch có chất lượng, giá trị trải nghiệm cao. Hình thành đủ tiện nghi, dịch vụ đáp ứng trải nghiệm du lịch

8. Ứng dụng công nghệ trong du lịch

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai cụ thể hóa các nhiệm vụ thực hiện Kế hoạch phát triển du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 ban hành kèm theo Quyết định số 937/QĐ-BVHTTDL ngày 21/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực trong đầu tư phát triển du lịch; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh về yếu tố tự nhiên, văn hóa các dân tộc, thế mạnh đặc trưng của tỉnh và tăng cường liên kết phát triển du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.

Phân công cụ thể vai trò, trách nghiệm của các ngành, địa phương, đảm bảo triển khai có hiệu quả Kế hoạch này.