THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Phê duyệt Quy trình nội bộ thực hiện 20 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giao thông vận tải
Ngày đăng 04/07/2022 | 09:29  | View count: 5123

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1095/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy trình nội bộ thực hiện 20 thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung và thay thế trong lĩnh vực đường bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giao thông vận tải.

Theo đó, Quy trình nội bộ thực hiện 20 thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung và thay thế trong lĩnh vực đường bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giao thông vận tải được phê duyệt, cụ thể như sau:

1. Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của các nước thực hiện các Hiệp định khung ASEAN về vận tải đường bộ qua biên giới.

2. Bổ sung, thay thế phương tiện khai thác tuyến vận tải hành khách cố định giữa Việt Nam, Lào và Campuchia.

3. Ngừng khai thác tuyến, ngừng phương tiện hoạt động trên tuyến vận tải hành khách cố định giữa Việt Nam, Lào và Campuchia

4. Điều chỉnh tần suất chạy xe trên tuyến Việt Nam, Lào và Campuchia

5. Cấp lại Giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Campuchia

6. Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của các nước thực hiện Hiệp định GMS.

7. Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của Trung Quốc.

8. Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của Campuchia

9. Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của Lào, Campuchia

10. Đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định giữa Việt Nam, Lào và Campuchia

11. Gia hạn thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của Lào

12. Cấp Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế giữa Việt Nam và Lào

13. Cấp lại Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế giữa Việt Nam và Lào

14. Cấp Giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Lào

15. Cấp lại Giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Lào.

16. Cấp Giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Campuchia.

17. Cấp Giấy phép liên vận giữa Việt Nam, Lào và Campuchia

18. Cấp lại Giấy phép liên vận giữa Việt Nam, Lào và Campuchia

19. Chấp thuận xây dựng cùng thời điểm với cấp giấy phép thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của quốc lộ, đường bộ cao tốc đang khai thác thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giao thông vận tải.

20. Gia hạn chấp thuận xây dựng công trình thiết yếu, chấp thuận xây dựng cùng thời điểm với cấp giấy phép thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của quốc lộ, đường bộ cao tốc đang khai thác thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giao thông vận tải.

Cũng tại Quyết định này, UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp Viễn thông Đắk Nông cập nhật Quy trình nội bộ thực hiện thủ tục hành chính ban hành kèm theo Quyết định này lên Cổng Dịch vụ công tỉnh, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện và báo cáo UBND tỉnh theo định kỳ.

Giao Sở Giao thông vận tải bổ sung cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận, xử lý và trả kết quả trên Cổng Dịch vụ công tỉnh theo đúng quy định.