THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022
Ngày đăng 26/04/2022 | 16:48  | View count: 7638

Để triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông kịp thời, hiệu quả. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động như sau:

Sở Giáo dục và Đào tạo: Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 tại các trường học thông qua các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh lồng ghép vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Sở Y tế: Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 bằng cách tuyên truyền nhân dân sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh.

Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; Báo Đắk Nông: Đưa tin, viết bài các nội dung liên quan đến nội dung chủ đề "Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn" để hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.

Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Công ty TNHH MTV Khai thác CTTL Đắk Nông: Tổ chức truyền thông với chủ đề "Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn". Tổ chức đánh giá, kiểm tra hoạt động của các công trình cấp nước; duy tu, sửa chữa các công trình cấp nước nhằm đảm bảo công trình vận hành hiệu quả; tổ chức tuyền truyền, tập huấn về công tác quản lý, vận hành công trình cấp nước.

UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa: Chỉ đạo các phòng ban của huyện, Thành phố và UBND các xã (phường), thị trấn tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 theo các nội dung Công văn số 2435/BNN-TCTL ngày 21/4/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Kết quả  triển khai thực hiện đề nghị các đơn vị báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thông qua Chi cục Thủy lợi) trước ngày 01/8/2022 để tổng hợp, cáo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.

Huy Hoàng