THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Sơ kết công tác An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 25/07/2019 | 14:37  | View count: 52088

Sáng ngày 25/7, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác An toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh chủ trì. Các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan tham dự.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, nhờ đó toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Ngành Y tế đã tổ chức 176 đoàn kiểm tra, giám sát và đã kiểm tra được 2.328 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 1.693 lượt cơ sở bảo đảm điều kiện VSATTP chiếm 72,7%, số cơ sở phát hiện vi phạm là 635 lượt cơ sở, chiếm 27,3%; xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền 63 cơ sở với số tiền hơn 103 triệu đồng.

Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP ngày càng đi vào khuôn khổ, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục; công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATTP, thanh tra, kiểm tra giám sát được chú trọng và triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong 6 tháng cuối năm 2019 như: tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP; nâng cao trách nhiệm trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ thanh kiểm tra, kiểm soát, giám sát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, thành viên Ban Chỉ đạo trong công tác bảo đảm ATTP trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo từ cấp tỉnh đến huyện cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động truyền thông về ATVSTP, đồng thời, tiếp tục thực hiện phối hợp đồng bộ trong hoạt động liên ngành, tăng cường năng lực thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATVSTP.

Song Nguyên