THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao Giải báo chí búa liềm vàng lần thứ III
Ngày đăng 14/02/2019 | 16:00  | View count: 8393

Sáng ngày 14/01/2019, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với anh chị em văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của tỉnh và trao Giải báo chí búa liềm vàng lần thứ III.

Tham gia buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và văn nghệ sỹ là hội viên đã tới dự. Các đồng chí: Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Khắc Ghi - TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì buổi gặp mặt.

Đ/c Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cho biết năm 2018 kinh kế - xã hội của tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực, 18/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, các chỉ số kinh tế tăng cao, nhất là các chỉ tiêu tăng trưởng và thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra. Công tác an sinh xã hội được chú trọng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả. Nhiều đề tài khoa học được ứng dụng vào phát triển kinh tế - xã hội; nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí được công bố, phản ánh sinh động hơi thở cuộc sống, phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh, nhất là các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh (01/01/2004 - 01/01/2019), tổ chức thành công Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I tại tỉnh Đắk Nông, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh. Những thành tựu đạt được trong năm 2018 là tiền đề cho sự phát triển trong năm 2019, thành quả đó là công sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức của tỉnh. Bước sang năm Kỷ Hợi 2019, đồng chí mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức của tỉnh tiếp tục đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao cùng với hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.

Cụ thể: trên lĩnh vực khoa học - công nghệ, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ của tỉnh cần chủ động, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cần đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực khoa học ứng dụng phục vụ sản xuất và đời sổng của người dân. Trên lĩnh vực hoạt động quản lý hành chính nhà nước, xây dựng đảng và hệ thống chính trị, đội ngũ trí thức cần tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai thực hiện dự án chính quyền điện tử tỉnh Đắk Nông; xây dựng và thực hiện tốt các quy định về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp. Trên lĩnh vực hoạt động văn học, nghệ thuật, báo chí, các văn nghệ sĩ của tỉnh cần tập trung sáng tác các tác phẩm có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh được nhịp đập của cuộc sống, có tác dụng định hướng thông tin tuyên truyền; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần ngày càng cao của xã hội.

Các văn nghệ sĩ, trí thức trao đổi, bày tỏ tâm tư tình cảm tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các văn nghệ sĩ, trí thức cũng đã trao đổi, bày tỏ tâm tư tình cảm, mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về trang bị cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn… để anh em văn nghệ sỹ có thêm nhiều sáng tác văn học nghệ thuật hay, thiết thực, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua "Nghiên cứu khoa học ứng dụng, kỹ thuật, sáng tác văn học, nghệ thuật và báo chí trong năm 2019". Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, anh chị em văn nghệ sĩ, trí thức của tỉnh phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo ra nhiều công trình khoa học, tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí có chất lượng cao góp phần xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy cũng đã trao giải thưởng cho 21 tác phẩm đạt Giải thưởng báo chí Búa liềm vàng lần thứ III gồm 3 giải A, 7 giải B, 6 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Đ/c Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao giải A cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải thưởng báo chí Búa liềm vàng lần thứ III.
Trao giải B cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải thưởng báo chí Búa liềm vàng lần thứ III.

Tấn Lê