THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 diễn ra từ ngày 16-18/2/2019
Ngày đăng 13/02/2019 | 20:33  | View count: 223944

Chiều 13/2, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019. Lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và Thành viên Ban Tổ chức Hội xuân tham dự.

Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/2/2019 (nhằm ngày 12-14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại khu vực đảo nổi hồ Gia Nghĩa, bao gồm các hoạt động như: phục dựng Lễ hội sum họp cộng đồng của người M'nông; trưng bày các gian hàng, quảng bá tiềm năng du lịch, sản vật, văn hóa truyền thống của tỉnh; tổ chức hội trại; các trò chơi dân gian; thi ẩm thực; thi phục dựng cây nêu truyền thống; thi diễn tấu cồng chiêng và múa dân gian; giải đua thuyền truyền thống; phát động Tháng thanh niên năm 2019.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thiện và sẵn sàng cho Hội xuân.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để Hội Xuân được tổ chức mang tính độc đáo của bản sắc văn hoá truyền thống các dân tộc tỉnh Đắk Nông; đẩy mạnh quảng bá tiểm năng thế mạnh của tỉnh đồng thời đảm bảo không khí tươi vui, lành mạnh, an ninh, an toàn thực phẩm và tiết kiệm.

Song Nguyên