THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chỉ thị về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện
18/09/2017 | 15:30  | View count: 3774

Nhằm tăng cường thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 15/9, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập cần rà soát, chấn chỉnh, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 1214/QĐ-UBND, ngày 10/8/2009 của UBND tỉnh, về việc ban hành kế hoạch tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghịêp công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Quyết định số 627/QĐ-UBND ngày 25/4/2016, về việc phê duyệt Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2016 - 2020.

Đối với việc quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng, yêu cầu UBND các huyện, thị xã áp dụng các giải pháp quản lý, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành trong chiếu sáng công cộng; xây dựng kế hoạch thay thế các đèn trang trí, đèn chiếu sáng bằng đèn tiết kiệm điện; lắp đặt điều khiển hệ thống chiếu sáng công sử dụng công nghệ điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất để giảm công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm.

Đối với các hộ dùng điện sinh hoạt và cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, khuyến khích sử dụng các loại thiết bị điện có hiệu suất cao và được dán nhãn năng lượng, đồng thời thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất cần xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện. Bố trí kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như các máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí, … vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị hoạt động không tải.

Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật sử dụng năng lựơng tiết kịêm và hiệu quả, Nghị định số 21/2011/NĐ-CP, ngày 08/3/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường công tác hướng dẫn, giám sát, kiểm tra, xử lý việc thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh theo quy định, đồng thời tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến về việc thực hiện tiết kiệm điện đối với các hộ sử dụng điện.

M.L