THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản QPPL
18/09/2017 | 10:40  | View count: 4024

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã về nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản QPPL

Theo đó,  Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã thực hiện nghiêm các quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP của Chính phủ trong việc xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở Tư pháp tăng cường kiểm tra, nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng ban hành văn bản quy phạm pháp luật; tham mưu UBND tỉnh xử lý kịp thời các sai phạm theo hướng: Xem xét, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu các cơ, quan đơn vị chủ trì, soạn thảo, thẩm định trong trường hợp văn bản không bảo đảm về chất lượng, chậm tiến độ, không bảo đảm tính hợp hiến, tính hợp pháp, tính thống nhất với hệ thống pháp luật; Xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân trong việc tham mưu xây dựng ban hành văn bản trái pháp luật.

Các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã tập trung nguồn lực, bố trí kinh phí đầy đủ, kịp thời cho hoạt động xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn.

M.L