THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19
15/04/2020 | 18:57  | View count: 21324

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1824/UBND-KGVX, ngày 15/4/2020 để chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo như sau:

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, đòi hỏi các cơ quan, đơn vị, địa phương, Nhân dân trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Cần thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong thời gian ngắn để không phải áp dụng biện pháp phong tỏa trong thời gian dài; tiếp tục quán triệt và thực hiện đầy đủ phương châm chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân; Trong một vài ngày qua, tại một số địa phương đã có hiện tượng lơi lỏng, tụ tập đông người tại nơi công cộng, mở cửa bán hàng… Các địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục tái diễn.

Yêu cầu các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm, không lơi lỏng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là các biện pháp về hạn chế ra đường, không tập trung đông người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp; Riêng về biện pháp cách ly toàn xã hội, sau khi có phương án của Chính phủ, UBND tỉnh sẽ căn cứ chỉ đạo triển khai thực hiện.

Người đứng đầu các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, công trường xây dựng, tăng cường việc bảo hộ an toàn đối với công nhân, người lao động; quan tâm đến đời sống các đối tượng yếu thế.

Sở Giáo dục và Đào tạo cập nhật phương án tổ chức học, thi của học sinh năm học 2019-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tham mưu cấp có thẩm quyền triển khai việc tổ chức học, thi cho học sinh trên địa bàn tỉnh kịp thời, đúng quy định.

Công an tỉnh tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ việc gây rối trật tự công cộng, đua xe, chống người thi hành công vụ… trong thời gian phòng, chống dịch.

H.M