THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 17/02/2020
13/02/2020 | 16:32  | View count: 26449

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 503/UBND-KGVX ngày 13/02/2020 về việc tổ chức dạy và học theo kế hoạch thời gian năm học 2019-2020;

Tại văn bản nêu trên, UBND tỉnh thống nhất tổ chức dạy và học theo kế hoạch thời gian năm học từ ngày 17/02/2020 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện các nội dung:

- Xây dựng kế hoạch dạy bù bảo đảm nội dung chương trình, tiến độ thời gian năm học 2019-2020.

- Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo chỉ đạo Trung ương và UBND tỉnh.

- Tăng cường công tác truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em mầm non, học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên; phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế và đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo việc tổ chức dạy và học trên địa bàn tỉnh bảo đảm phù hợp với thực tế.

H.M