THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tọa đàm đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2019
04/06/2019 | 16:19  | View count: 7858

Sáng 4/6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức Tọa đàm đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Hạnh – UVBCH Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cùng đại diện là lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức hội, đoàn thể của tỉnh.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Theo báo cáo tại buổi Tọa đàm, trong 10 năm qua, Hội LHPN tỉnh đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội, của tỉnh để triển khai phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" đạt được nhiều kêt quả, lấy việc thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" là hoạt động trọng tâm Hội tham gia xây dựng nông thôn mới.
Các cấp Hội đã phát huy nội lực, khai thác nguồn lực tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ thực hiện các tiêu chí 5 không, 3 sạch gắn với các nhiệm vụ công tác Hội; nhiều mô hình hiệu quả, cách làm hay đựợc thực hiện và nhân rộng. Thông qua thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động, cán bộ, hội viên phụ nữ đã có nhận thức rõ hơn và tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Hội viên, phụ nữ toàn tỉnh đang ngày càng phát huy vai trò, tham gia tích cực, hiệu quả vào việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt Nam. Nhiều hoạt động cụ thể được Hội triển khai, góp phần đáng kể vào kết quả xây dựng nông thôn mới của địa phương, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới ghi nhận, đánh giá cao. Với quyết tâm cao của các cấp Hội LHPN, việc tham gia xây dựng nông thôn mới bằng Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" đã được các cấp Hội triển khai sâu, rộng, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện, hàng năm, Hội đã giúp đỡ hơn 34.757 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch góp phần thực hiện 11/19 tiêu chí nông thôn mới ở từng địa phương.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe những tham luận đóng góp các giải pháp xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới để đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Cao Huy đã đánh giá cao kết quả  Hội LHPN các cấp trong quá trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng chí mong rằng thời gian tới Hội LHPN các cấp cần chủ động phát huy nội lực, khai thác nguồn lực, tổ chức hỗ trợ phụ nữ xây dựng NTM. Các ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã hàng năm bố trí kinh phí, nguồn lực để Hội LHPN tỉnh tổ chức, thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng NTM.

Tấn Lê