THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Triển khai tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2018
12/02/2018 | 15:37  | View count: 4366

Để chủ động tiêu diệt mầm bệnh, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh, lây lan, UBND tỉnh đã ban hành Công văn chỉ đạo các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, Triển khai tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2018.

Theo đó, trong 01 tháng, kể từ ngày 26/2 đến ngày 26/3/2018 các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; chợ có buôn bán gia súc, gia cầm sống và sản phẩm động vật; nơi công cộng đường làng, ngõ xóm; động vật sản phẩm động vật nhập lậu bị thu giữ; khu vực biên giới sẽ được vệ sinh tiêu độc khử trùng ngăn chặn dịch bệnh phát sinh.

Những trại chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở ấp trứng gia cầm tự lo vật tư, kinh phí, tổ chức thực hiện theo sự giám sát của chính quyền địa phương và cán bộ thú y. Trạm kiểm dịch động vật các cửa khẩu chủ động phối hợp với các co quan chức năng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu tham mưu cho Ban quản lý cửa khẩu bố trí hố sát trùng và chuẩn bị vệ sinh tiêu độc khử trùng các phương tiện vận chuyển động vật và sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu. UBND các xã phường, thị trấn chuẩn bị các đội phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán gia súc, gia cầm ở nông thông nơi công cộng, khu nhốt giữ động vật…Chính quyền địa phương chỉ đạo, bố trí sát trùng tại khu vực đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn quản lý.

Việc triển khai thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng nhằm ngăn chặn sự phát sinh và lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên gia súc, gia cầm; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng trong chăn nuôi nhằm chủ động phòng, chống dịch.

M.L