THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Triển khai Hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030
06/09/2022 | 15:45  | View count: 4582

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn triển khai Quyết  định số 882/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 882/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa triển khai thực hiện như sau:

1. 1. Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Gia nghĩa chủ động thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động triển khai thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 được giao xem chi tiết. Định kỳ hàng năm báo cáo tình hình triển khai thực hiện trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.
  2. 2. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư:

- Làm nhiệm vụ cơ quan đầu mối về tăng trưởng xanh, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các Sở, ngành liên quan tham mưu cấp có thẩm quyền bố trí nguồn vốn, cơ chế chính sách thúc đẩy thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh.

- Định kỳ hàng năm tổ chức rà soát tình hình thực hiện nhiệm vụ, hoạt động của các cơ quan, đơn vị về thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh; tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh theo quy định.

Huy Hoàng