THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
30/08/2022 | 15:28  | View count: 5089

Ngày 19/8/2022, UBND tỉnh ban hành công văn số 4918/UBND-KGVX về tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Thực hiện Công văn số 4619/BYT-DP ngày 25/8/2022 của Bộ Y tế về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19; UBND tỉnh chỉ đạo một số nội dung sau:

Giao các sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố

Tiếp tục quán triệt và chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc xin cho cán bộ, chiến sỹ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành, đơn vị, địa phương đảm bảo tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiếp tục triển khai nghiêm nội dung chỉ đạo tại Công văn số 4283/UBND-KGVX ngày 29/7/2022 và Công văn số 4285/UBND-KGVX ngày 29/7/2022 của UBND tỉnh.

Giao Sở Y tế

Chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị có liên quan báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các văn bản: Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 246/TB-VPCP ngày 12/8/2022 của Văn phòng Chính phủ; Công văn số 4114/VPCP-KGVX ngày 02/7/2022 của Văn phòng Chính phủ. Hoàn tất báo cáo gửi Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 10/9/2022.

Tiếp tục tiếp nhận, bảo đảm phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời vắc xin phòng COVID-19 theo nhu cầu của các địa phương, không để tình trạng thiếu vắc xin; đôn đốc, hỗ trợ, hướng dẫn và kiểm tra việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các địa phương.

Giao UBND các huyện, thành phố

Chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả; hoàn thành sớm nhất việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoàn thành việc tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch).

Chịu trách nhiệm về tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân tại địa phương, tránh để vắc xin hết hạn gây lãng phí.

Giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh

Tiếp tục chỉ đạo các cấp đoàn, hội đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tích cực tiêm vắc xin; tổ chức các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong việc tiêm vắc xin cho người dân

Thảo Diệp