THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thống nhất các nội dung tổ chức Hội nghị Quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 diễn ra tại Đắk Nông
04/08/2022 | 08:00  | View count: 3829

Chiều 3/8, UBND tỉnh Đắk Nông làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn quảng cáo truyền thông Tấm và Cám về việc tổ chức Hội nghị Quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV 20) diễn ra tại Đắk Nông. Các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  cùng chủ trì; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương quan tham dự.

Hội nghị Quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 sẽ diễn ra tại Đắk Nông từ ngày 22 - 26/11/2022 với sự tham dự của tất cả các nước là thành viên của Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO.

Hội nghị ISV 20 tại Đắk Nông diễn ra với các hoạt động chính gồm: Triển lãm về hệ thống núi lửa và hang động của CVĐC toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Phiên khai mạc ISV 20 và các phiên làm việc, hội thảo; Khảo sát thực địa hang động núi lửa; Phiên họp Ban điều hành UIS-CVC; Phiên báo cáo đề xuất của chuyên gia, nhà khoa học đối với tỉnh Đắk Nông sau chuyến khảo sát; Phiên bế mạc ISV 20.

Ngoài các hoạt động chính sẽ có một số hoạt động diễn ra bên lề Hội nghị như: Gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực, nông sản đặc trưng của Đắk Nông tại khu vực tổ chức hội nghị ISV 20; Hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch gắn với CVĐC toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Hoạt động giao lưu thường niên của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Việt Nam; Các tour tham quan trước, trong và sau ISV 20.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Đăk Nông và đơn vị tổ chức sự kiện thống nhất các nội dung liên quan đến công tác tổ chức hội nghị như: Chương trình văn nghệ, truyền thông quảng bá chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị, công tác hậu cần...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh việc đăng cai tổ chức ISV lần thứ 20 là một sự kiện đối ngoại quan trọng giúp tỉnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh Đắk Nông, đồng thời là dịp để thu hút các nhà khoa học đến nghiên cứu, làm giàu thêm các giá trị của hệ thống hang động văn hóa người tiền sử và chia sẻ kinh nghiệm góp phần bảo tồn, khai thác hiệu quả di sản mang tầm quốc tế của tỉnh Đắk Nông. Đồng chí mong muốn đơn vị tổ chức sự kiện phối hợp chặt chẽ với tỉnh triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra.

Song Nguyên