THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

15/06/2022 | 08:56  | View count: 5428

Ngày 14 tháng 6 năm 2022, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp Chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa IV. Đồng chí Bùi Huy Thành, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Để chuẩn bị kỳ họp Chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa IV, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết: dự thảo Nghị quyết ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách nhà nước và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Báo cáo kết quả thực hiện công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông từ năm 2015 đến nay.

Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo Nghị quyết. Tuy nhiên nhiều ý kiến của Đại biểu cho rằng cần làm rõ việc quy định tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện chương trình; các tiêu chí để phân bổ vốn cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh… Đại diện các sở, ngành tham mưu đã giải trình và tiếp thu ý kiến của các đại biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện dự thảo.

Tấn Lê