THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Xây dựng bản đồ du lịch điện tử tỉnh Đắk Nông
01/06/2022 | 09:42  | View count: 12127

Ngày 31/5, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Xây dựng bản đồ du lịch điện tử tỉnh Đắk Nông”.

Đề tài do Ths. Đào Thị Lưu, Viện Địa lý (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) làm chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện trong vòng 24 tháng (3/2022-2/2024), với tổng kinh phí thực hiện là hơn 2,9 tỷ đồng.

Các thành viên Hội đồng tham gia tại cuộc họp

Đề tài sẽ xây dựng bản đồ du lịch điện tử của Đắk Nông, nhằm phục vụ tuyên truyền, quảng bá, thu hút, hướng dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Thông qua đó, đề tài sẽ giới thiệu đầy đủ về các khu, điểm du lịch, cơ sở du lịch, sản phẩm du lịch và hệ thống hạ tầng giao thông, chỉ dẫn thăm quan du lịch bằng công nghệ bản đồ số và GIS trên nền internet và thiết bị di động.

Ngoài ra, đề tài còn tạo cơ sở dữ liệu số về tài nguyên du lịch, cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch trong GIS bàn giao cho tỉnh Đắk Nông, để quản lý, khai thác và phát triển du lịch, bảo đảm chất lượng, hiệu quả và tính bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử