THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đắk Nông triển khai Cuộc thi viết chính luận năm 2022
28/03/2022 | 08:59  | View count: 10509

Ban chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Đắk Nông vừa ban hành Công văn số 107–CV/BCĐ 35 triển khai cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2 năm 2022.

Ban tổ chức cuộc thi định hướng 3 nhóm chủ đề, trong đó tập trung vào nhóm chủ đề thứ 3 về thực tiễn và kinh nghiệm bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Cụ thể, những vấn đề nổi lên trong quá trình thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW và hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở cơ sở; giới thiệu mô hình, cách làm hiệu quả và đề xuất giải pháp kiến nghị để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thế lực thù địch.

Nhận diện, xây dựng những luận cứ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội đối với các vấn đề về tôn giáo, dân tộc, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Đi sâu phân tích và đấu tranh phản bác bằng những ví dụ thực tế tại địa phương, đơn vị mình.

Những yếu tố tác động đến công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo; trong tầng lớp trí thức, cựu chiến binh, công chức, viên chức và thanh thiếu niên. Giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục phổ thông, trường chính trị, trung tâm chính trị.

Bên cạnh những nội dung, chủ đề gợi ý, Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích, động viên các tác giả, nhóm tác giả nghiên cứu, tìm hiểu thực tiễn tình hình, những cách làm hiệu quả trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch trên địa bàn tỉnh để làm tư liệu, xây dựng các bài viết có chất lượng tham gia dự thi.

Ban chỉ đạo 35 Tỉnh ủy yêu cầu Trường Chính trị tỉnh; trung tâm chính trị các huyện, thành phố; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ban tuyên giáo các huyện, thành phố... căn cứ chức năng, nhiệm vụ để có kế hoạch triển khai cụ thể về cuộc thi theo kế hoạch.

Các tác giả, nhóm tác giả đang sinh sống, công tác tại Đắk Nông gửi bài viết dự thi (gồm cả file mềm) về Ban chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Đắk Nông. Sau khi thẩm định, đánh giá bài viết dự thi, Ban chỉ đạo 35 cấp tỉnh sẽ lập hồ sơ gửi về Ban tổ chức cuộc thi Trung ương.

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 10/6/2022 (theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận bài dự thi: Phòng Tuyên truyền văn hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông, phường Nghĩa Trung, TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông). Ngoài phong bì ghi rõ: bài dự thi "Cuộc thi viết chính luận năm 2022"; đồng thời gửi file mềm qua địa chỉ email: thiviet35dno@gmail.com.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử