THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Triển khai chiến dịch tiêm chủng liều bổ sung và liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19
29/12/2021 | 16:33  | View count: 5578

Ngày 24/12/2021, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành kế hoạch số 899/KH-UBND về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng liều bổ sung và liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Chiến dịch tiêm chủng lần này nhằm tăng cường miễn dịch phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên (đã được tiêm đủ liều cơ bản) với việc tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm tiêm chủng an toàn.

Cụ thể, chiến dịch triển khai trên quy mô toàn tỉnh, với việc bảo đảm tiêm cho trên 95% đối tượng từ 18 tuổi trở lên và sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện theo quy định của  Bộ Y tế từ các nguồn cung ứng khác nhau. Thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 1/1/2022, khi được cung ứng vắc xin của Bộ Y tế.

Đối với tiêm liều bổ sung sẽ tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vắc xin).

Đối với tiêm liều nhắc lại sẽ tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế.

Tổng số đối tượng dự kiến 675.774 người; trong đó, đối tượng tiêm bổ sung: 280.919 người và đối tượng tiêm nhắc lại: 394.855 người. Đối với những người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử