THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Hội nghị trực tuyến Triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính
30/09/2021 | 15:57  | View count: 18601

Sáng ngày 30/9/2021, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Tại đầu cầu Hà Nội, đ/c Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC chủ trì Hội nghị trực tuyến.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông.

Tỉnh Đắk Nông có 05 điểm cầu tham dự, gồm Văn phòng UBND tỉnh và 05 điểm cầu UBND các huyện: Cư Jút, Krông Nô, Đắk Mil, Đắk R'lấp, Tuy Đức. Tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, đ/c Nguyễn Thị Chín, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có các cơ quan, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Kiểm soát TTHC thông tin, Hội nghị trực tuyến nhằm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương triển khai rà soát, đánh giá, đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết TTHC phục vụ xây dựng Đề án "phân cấp trong giải quyết TTHC" theo chỉ đạo của Chính phủ. Mục tiêu phân cấp trong giải quyết TTHC đối với ít nhất 20% tổng số TTHC thuộc phạm vi quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ, trừ các TTHC đang quy định cấp có thẩm quyền quyết định là Ủy ban nhân dân hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

Các tỉnh, thành phố tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp giải quyết TTHC báo cáo cho Văn phòng Chính phủ và các bộ, cơ quan trên Hệ thống trước ngày 15/11/2021.

ĐQ